Đau thắt lưng thường xuyên có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh suy thận

Chia sẻ

Đau thắt lưng thường xuyên có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh suy thận

Đau thắt lưng thường xuyên có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh suy thận

Suy thận thường không biểu hiện bằng các triệu chứng điển hình. Bệnh chỉ được phát hiện khi các triệu chứng đã trở nên trầm trọng hơn. Nhận biết các dấu hiệu cảnh báo là điều quan trọng đối với những người bị bệnh thận. Đau thắt lưng dai dẳng là dấu hiệu cảnh báo bạn không nên bỏ qua.

Suy thận là gì?

Mỗi người thường có 2 quả thận. Thận là cơ quan bài tiết, có hình hạt đậu, nằm đối xứng nhau qua cột sống. Điều này giải thích tại sao thận có khả năng lọc máu cao và giải thích tại sao những người có một quả thận vẫn có thể sống tốt mà không gặp vấn đề gì.

Chức năng chính của thận là lọc máu, giúp loại bỏ chất thải và nước dư thừa thành nước tiểu. Chúng cũng giữ cân bằng điện giải, kiểm soát huyết áp và sản xuất hormone. Suy thận là tình trạng suy giảm chức năng của thận, dẫn đến hiệu quả hoạt động của các cơ chế bài tiết không còn được như bình thường, khiến các chất cặn bã bị ứ đọng. Suy thận được chia thành 2 loại với mức độ nặng nhẹ khác nhau là suy thận cấp và mãn tính.

Đau thắt lưng thường xuyên, dấu hiệu của bệnh suy thận mà bạn dễ bỏ qua

Khi chức năng thận suy giảm sẽ gây ra tình trạng mất cân bằng muối, nước và chất điện giải trong cơ thể, gây ứ nước, dẫn đến đau quặn thận hay đau thắt lưng. Đau lưng do thận hư khiến bạn bị đau từ vùng thận trở xuống, lan xuống xương chậu, hông, mông và bàn chân. Đau lưng có thể kèm theo các dấu hiệu như cảm, sốt, tiểu buốt, tiểu nhiều lần.

Tình trạng đau thắt lưng do thận yếu, biểu hiện rõ nhất ở vùng thắt lưng, ở vị trí mô mềm. Tùy theo tình trạng bệnh mà cơn đau nhẹ hay đau quặn từng cơn. Cơn đau thường theo chu kỳ và dữ dội ở một bên. Ngoài ra, nước tiểu của người suy thận sẽ có màu đục, hơi vàng hoặc vàng sậm, thậm chí là vàng đục. Một số người còn bị buồn nôn, sốt, ớn lạnh, rùng mình kèm theo mệt mỏi, thở yếu, chóng mặt, ngủ không đủ giấc, ngủ không đủ giấc, gặp nhiều ác mộng. Khi khám sức khỏe, bác sĩ chuyên khoa sẽ phát hiện thêm sự hiện diện của protein trong nước tiểu.

Đau thắt lưng là một trong những dấu hiệu của bệnh suy thận mà bạn cần chú ý phát hiện sớm để điều trị kịp thời. Do đó, nếu bị đau thắt lưng kéo dài một tuần mà không thuyên giảm, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị. Suy thận có thể được kiểm soát nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Quan Lạn / Pylokidney

Các bài viết của Pylokidney chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Bệnh thận mãn tính https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/chronic-kidney-disease/symptoms-causes/syc-20354521 Truy cập 28/11/2018

3 Dấu hiệu Cảnh báo Sớm của Bệnh thận https://www.kidney.org/blog/kidney-cars/3-early-warning-signs-kidney-disease Ngày truy cập 28/11/2018

Bệnh thận mãn tính https://medlineplus.gov/chronickidneydisease.html Ngày truy cập 28/11/2018

Về bệnh thận mãn tính https://www.kidney.org/atoz/content/about-chronic-kidney-disease Ngày truy cập 28/11/2018

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa

Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM

Hotline: 0909 542 938

Email: info@PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *